top of page

การรักษาแบบธรรมชาติ โดยเฉพาะการใช้น้ำมันหอมระเหย ใช้ได้ดีในผู้ป่วยโรคมะเร็งในระยะเริ่มต้น

อัปเดตเมื่อ 15 ก.ค. 2565

มะเร็ง เป็นหนึ่งในความเจ็บป่วยของมนุษย์ที่ซับซ้อนและยากยิ่งนักในการรักษา ผู้ป่วยที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็ง ควรจะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญอยู่เสมอ ในการดูแลรักษาตัวเองในเบื้องต้น แต่.....ลองพิจารณาดูตรงนี้สักนิดว่า ผู้ป่วยหลายคน ก็ประสบความสำเร็จในการรักษาโดยใช้ตำราจากธรรมชาติ และ หลักการบางอย่าง...

ที่คุณจะได้อ่านในบทความนี้

การทดลองทางคลินิกได้แสดงให้เห็นวา Frankincense เป็นเบอร์หนึ่งของการยับยั้งโรคมะเร็ง


ส่วน Citrus มีปริมาณของ d-limonene สูง รวมทั้ง Orange, Grapefruit, Lemon และ Tangerine ทำงานได้ดีในการป้องกันโรคมะเร็งมากกว่าการรักษาโรคมะเร็ง ถึงแม้ว่า จะมีการทดลองว่า น้ำมันเหล่านี้ทรงพลัง ในการต้านมะเร็งในทุกระยะก็ตาม


งานวิจัยจาก Charing Cross Hospital ใน London ประเทศอังกฤษ ซึ่งตีพิมพ์ในปี 1998 ได้ตีพิมพ์ว่า มีการทดลองในผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้และเต้านม โดยการใช้ น้ำมัน Orange ซึ่งมี d-limonene อยู่ เพียง 1-15 กรัม ในการช่วยบำบัดผู้ป่วย ซึ่งอาจจะมีชีวิตต่อได้อีกเพียง ไม่กี่สัปดาห์หรือไม่กี่เดือนเท่านั้น แต่ การบำบัดด้วย limonene นี้ สามารถยืดอายุผู้ป่วยออกไปได้ถึง 18 เดือนในบางกรณี

แม้ว่า การรักษามะเร็งหรือความเจ็บป่วยอื่นๆ ด้วยวิธีทางธรรมชาติ ยังเต็มไปด้วยประเด็นโต้แย้งกันก็ตาม แต่ เมื่อเราต้องเผชิญหน้ากับโรคมะเร็ง การหาหนทางแก้ปัญหา คือ วิธีที่สำคัญที่สุด

Emotions and Cancer อารมณ์และโรคมะเร็ง โรคมะเร็งควรจะได้รับการรักษาเป็นลำดับแรก โดยการค้นหาอารมณ์ที่อยู่ภายใต้ที่สร้างให้เกิดโรค ในหลายๆ กรณี อารมณ์ลบ และความเจ็บปวดที่ฝังลึก ไม่เพียงแต่จะกระตุ้นมะเร็งในระยะแรกเท่านั้น แต่ ยังสามารถทำให้ เกิดการแพร่กระจาย ทุกชนิดของอารมณ์ลบ ไม่ว่าจะเป็น ความโกรธ ความกลัว ความเกลียด ความสิ้นหวัง ความรู้สึกโดดเดี่ยวถูกทอดทิ้ง สามารถเป็นสาเหตุของการกระจายของมะเร็งได้เร็วขึ้น

เมื่อน้ำมันหอมระเหยถูกใช้เป็นพื้นฐานในโปรแกรมการดูแลอารมณ์ น้ำมันจึงส่งพลังในทางบวกอย่างมีประสิทธิภาพ ในการพัฒนาทัศนคติ สุขภาวะของอารมณ์ และ ศักยภาพในการบำบัดความเจ็บป่วย


น้ำมันชนิด เบลนด์ เช่น White Angelica, Release, Grounding, Inner Child, Trauma Life, Foegiveness, Joy, Common Sense, Hope, Believe, Peace & Calming, Calm CBD Roll-On, Seedlings Calm, Valor, Freedom, Reconnect, Lavender, Palo Santo, Rose, Ylang Ylang, Acceptance, Brain Power, Dream Catcher, Gathering, Envision, Gratitude, Harmony, Live with Passion, Live Your Passion, Light the Fire, Journey On, Motivation, Present Time, RutaVaLa, The Gift, Transformation และ SARA สามารถใช้เป็นตำรับของการตั้งศูนย์ของการดูแลอารมณ์ทุกประเภทได้


งานวิจัยโดย Brigham Young University ใน Provo, Utah และ UNLV Cancer Research Institute ได้ระบุว่า มีน้ำมันหอมระเหยบางตัว เป็นตัวยับยั้ง การก่อเซลล์มะเร็ง และ น้ำมันก็ได้รับการทดสอบด้วยว่า ไม่มีพิษต่อเซลล์ปกติ

Cleansing and Removing Toxins การล้างพิษ เอาพิษออก สารพิษจากอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น เบนซีน ตะกั่ว ประกอบกับสารพิษในชีวิตประจำวัน เช่น ควันจากบุหรี่ สารเคมี เฮเทอโรไซคลิกแอโรแมติกเอมีน จากการประกอบอาหาร และ อื่นๆ อีกมากมาย ก็เป็นสาเหตุหลักของการเกิดมะเร็ง หรือแม้แต่รังสีในชีวิตประจำวันจากคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และ เครื่องใช้ไฟฟ้ามากมาย ก็สามารถก่อให้เกิดการสะสมของสารพิษที่มากเกินไปในร่างกายได้


ในปัจจุบัน อุตสาหกรรมอาหารจานด่วน ฟาสท์ฟู้ด ก็เป็นตัวสำคัญที่ขายอาหารซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการต่ำ ให้เรากินอีกมากมาย อาหารสำเร็จรูปนั้น เร็ว และ สะดวก แต่ การกินอาหารเหล่านั้น มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราหรือไม่?


ข้าวโอ๊ตของเด็ก ที่นิยมกัน ได้ถูกค้นพบโดย Environmental Working Group ในปี 2018 ว่า มีปริมาณของสารพิษไกลโฟเสต ซึ่งเป็นสารเคมีกำจัดวัชพืช


เครื่องสำอาง สเปรย์ฉีดผม สีย้อมผม สบู่ สีทาบ้าน และอุปกรณ์ทำความสะอาดภายในบ้าน ยิ่งเพิ่มปริมาณสารพิษในสภาพแวดล้อมอีกอย่างไม่จบสิ้นต่อเรา


เพื่อเป็นการช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง จึงสำคัญที่จะต้องช่วยลดสารเคมีเหล่านั้ และ เปลี่ยนการบริโภค และผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ ในสภาพแวดล้อมของเรา เราควรหลีกเลี่ยงสารเคมีทุกชนิด เนื่องจาก สามารถเข้ามาเปลี่ยน DNA ลดภูมิคุ้มกัน สร้างเนื้องอก เปลี่ยนเซลล์ธรรมดาให้เป็นเซลล์มะเร็ง และ เร่งการเติบโตของมะเร็ง

Cleansing and Chelation ล้างสารพิษด้วยคีเลชั่นบำบัด โปรแกรมการบำบัดโรคมะเร็งทุกชนิดควรเริ่มจาก การล้างพิษ การล้างสารพิษและคีเลชั่นบำบัด จะช่วยกำจัดปริมาณสารพิษ และ ปิโตรเคมี ซึ่งถูกสร้างขึ้นและอาจเป็นตัวกระตุ้นของการเกิดมะเร็งในท้ายที่สุด


การอดอาหาร ก็สามารถเป็นหนึ่งในเครื่องมือการต้านมะเร็งที่ทรงพลัง เท่าที่ปรากฏอยู่ในตอนนี้ โดยเฉพาะ ในมะเร็งระยะแรก ทุกคน ที่อยู่ในระยะลุกลาม ต้อง ล้างพิษ อย่างช้าๆ มากๆ เพื่อดูว่าร่างกายจะมีปฏิกิริยาอย่างไรบ้าง การอดอาหารและเครื่องดื่ม โดยเฉพาะน้ำผลไม้ โดยทันที อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายที่ป่วยอยู่ ต้องใช้วิจารณญาณ


น้ำมันหอมระเหยที่ช่วยพัฒนาการทำงานของตับ และ กลูตาไธโอน สามารถใช้เป็นหลักใน โปรแกรมการล้างพิษได้ น้ำมัน Lemon และ Orange จากการศึกษาของ Johns Hopkins University พบว่า มีระดับของกลูตาไธโอนเพิ่มขึ้น ในตับและในลำไส้ ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่เป็นประโยชน์ในการล้างพิษ


คีเลชั่นบำบัด สามารถเป็นการบำบัดที่สำคัญ ในการนำโลหะซึ่งเป็นการสารก่อมะเร็งออกจากร่างกาย การศึกษาในเยอรมันนี แสดงให้เห็นว่า โลหะที่มีการเปลี่ยนแปลงได้ เช่น เหล็ก ปรอท ตะกั่ว สังกะสี นิกเกิล และ แคดเมียม สามารถสะสมในระดับสูงจนเกิดเป็นเนื้องอก โดยเฉพาะในเนื้อเยื่อของ มะเร็งเต้านม การใช้คีเลชั่นบำบัด จะช่วลดปริมาณของโลหะ ให้ประโยชน์มากมาย ในมะเร็งระยะแรก

รำข้าว เป็นตัวคีเลชั่นที่ดีสำหรับโลหะและ มีไฟโตนิวเทรียนท์ที่ต้านมะเร็ง เช่น gamma oryzanol และสารประกอบอื่นๆ ที่เป็นสารสกัดจากรำข้าว ที่ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน เพื่อเพิ่มการตายของเซลล์มะเร็ง


เก๋ากี้หนิงเซีย มีปริมาณ โพลีแซคคาไรด์ ที่ช่วยขยายภูมิคุ้มกันเช่นเดียวกัน มีการทดลองทางคลินิกมากมายว่า ส่วนประกอบในเก๋ากี้ สามารถบรรเทาโรคมะเร็งได้อย่างมหัศจรรย์ โดยเฉพาะเมื่อใช้รวมกับ การบำบัดในการกระตุ้นภูมิคุ้มกันต่างๆ


ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมในการล้างพิษ สำหรับโรคมะเร็งชนิดต่างๆ ซึ่งสามารถเลือกได้ว่า ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ใด ในปริมาณเท่าไหร่ ที่ต้องการ


เขียนโปรแกรมของตัวเอง เพื่อจะได้ทำตามได้อย่างต่อเนื่อง


เริ่มอย่างช้าๆ เพื่อให้ร่างกายได้ปรับ และ เริ่ม ในการล้างพิษ


สำหรับการล้างพิษ:

 • Essentialzyme

 • Detoxyme

 • Essentialzyme-4

 • JuvaPower

 • JuvaTone

 • ComforTone

 • KidScents TummyGize

 • DiGize

 • GLF

 • JuvaCleanse

 • JuvaFlex

 • Ningxia Red

Essentialzyme เป็น เอนไซม์เผาผลาญ ซึ่งทำให้ Essentialzyme สำคัญ สำหรับการป้องกันสุขภาพ ในแต่ละวัน และ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง


Why Fasting Works ทำไมการอดอาหารจึงดี งานวิจัยใหม่ๆ ได้เปิดเผยว่า ตัวรับอินซูลินจำนวนมาก ทำให้เซลล์มะเร็งเกิดความแตกต่างจากเซลล์ปกติ เซลล์มะเร็งมีตัวรับอินซูลินมากกว่าเซลล์ปกติถึง 10 เท่า อินซูลินที่มากเกินทำให้กระตุ้นเซลล์มะเร็งอย่างไม่สมส่วนเมื่อเปรียบเทียบกับเซลล์สุขภาพดีทั่วไป และเพราะว่า เซลล์มะเร็งนั้นเติบโตเร็วมาก พวกมันต้องการกลูโคส (น้ำตาลในเลือด) มากกว่าเซลล์ปกติ


วิธีที่ดีที่สุดในการทำให้ทั้งปริมาณของอินซูลินและกลูโคสในเลือดต่ำลงคือ การอดอาหาร


Bernard Jensen ใช้เวลาในการอดอาหาร 180 วัน โดยดื่มแต่น้ำหญ้าข้าวบาร์เลย์ เพื่อต่อสู้และกำจัด มะเร็งต่อมลูกหมากในระยะแพร่กระจาย หรือ หากอดอาหารโดยลด คาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการขัดสี (refined carbohydrates) คาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยวหรือคาร์โบไฮเดรตแปรรูป สองประเภทหลักๆ คือ 1.น้ำตาล : น้ำตาลขัดสีหรือน้ำตาลที่ผ่านกระบวนการแปรรูป เช่น น้ำตาลทราย , น้ำเชื่อมข้าวโพด , น้ำเชื่อมว่านหางจระเข้ เป็นต้น และลดปริมาณแคลอรี่ในการทานลง ให้เหลือแค่ 500-1000 แคลอรี่ ก็สามารถใช้เป็นวิธีหนึ่งในการบำบัดได้ดีเช่นกัน

การอักเสบและโรคมะเร็ง ความเชื่อมโยงระหว่าง มะเร็งและการอักเสบ เป็นที่รู้กันมากขึ้นในปัจจุบัน และเป็นที่รู้กันดีว่า Salicylates ในแอสพิริน มีผลในการต้านการอักเสบที่สูง และ ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งลำไส้ได้อย่างมีนัยยะสำคัญ


Salicylates ธรรมชาติที่พบในน้ำมันหอมระเหย Wintergreen นั้นใกล้เคียงกับ โครงสร้างของกรด acetyl salicylic ที่พบในแอสพิริน


Erica Leibert จาก Harvard University บอกว่า น้ำมัน wintergreen นั้น แรงกว่า แอสพิริน ในขณะที่มีองค์ประกอบของการต้านการอักเสบที่ใกล้เคียงกัน แต่อย่างไรก็ตาม ก็ควรใช้เพียงจำนวนน้อย เพียงไม่กี่หยดเท่านั้น


น้ำมันหอมระเหย Lemongrass ก็เป็นที่รู้จักดีในการต้านอักเสบ ซึ่งสามารถบริโภคได้อย่างปลอดภัย แต่ Lemongrass ไม่เพียงแต่จะต้านการอักเสบเท่านั้น แต่ยังแสดงประสิทธิภาพถึงการต่อต้านโรคมะเร็งได้หลายชนิด โดยเฉพาะ มะเร็งปอด


Clove มีการวิจัยว่า มีศักยภาพในการเป็นสารเคมีป้องกันโรคมะเร็งปอด ด้วยประสิทธิภาพของการต้านการอักเสบที่ทรงพลัง ส่วนสาร alpha-humulane ทางชีวเคมีในน้ำมัน ที่พบใน Idaho Grand Fir และ Copaiba นั้น ได้แสดงให้เห็นถึง องค์ประกอบในการป้องกันโรคมะเร็งอย่างมีนัยสำคัญ ผ่านปฏิกิริยาการต้านการอักเสบ


Frankincense และน้ำมันจากต้นสนอย่างเช่น Idaho Grand Fir มี i-limonene ซึ่งเป็นที่สนใจในงานวิจัยเกี่ยวกับโปรแกรมการศึกษาในการรักษาโรคมะเร็ง หลายๆ แห่ง อย่างเช่น Oklahoma State University, Wake Forest University และ Virginia-Maryland Regional College of Veterinary Medicine


I-limonene ที่พบใน Frankincense, Idaho Grand Fir และ Idaho Blue Spruce นั้น ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอกอย่างชัดเจน กรด Boswelic ที่พบใน ยางของ Frankincense นั้น ได้พบว่า มีผลในการต้านการอักเสบอย่างทรงพลังด้วย ยาง Myrhh ก็ได้พบว่า มีความสามารถในการต่อสู้กับ โรคมะเร็งหลายชนิด โดยเฉพาะในมะเร็งเต้านม


น้ำมันหอมระเหยสำหรับต้านการอักเสบ ที่เหมาะสำหรับ โรคมะเร็งเกือบทุกชนิดคือ Sacred Frankincense, Frankincense, Clove, Idaho Grand Fir, Palo Santo, Ledum, Myrhh, Lemongrass และ Wintergreen (ใช้ทาเท่านั้น)


ภูมิคุ้มกันและโรคมะเร็ง การเพิ่มประสิทธิภาพของภูมิคุ้มกัน เป็นส่วนสำคัญ ไม่ว่า จะในวิธีการรักษาแบบธรรมชาติหรือในแผนปัจจุบัน ต่อการรักษาโรคมะเร็ง โดยทั่วไปแล้ว การให้คีโมเธอราพีและรังสี สามารถทำลาย T-Cells และเซลล์ NK (Natural Killer) เป็นอย่างมาก ซึ่งรับผิดชอบต่อการต่อสู้ต่อการเจริญเติบโตของเนื้องอก องค์ประกอบในธรรมขาติ สามารถช่วยให้ระดับของส่วนภูมิคุ้มกันที่สำคัญคืนกลับมาได้ จาก Frankincense, Idaho Blue Spruce, Idaho Grand Fir, Sandalwood, Royal Hawaiian Sandalwood, Palo Santo, Hyssop, Thyme, Clove, Tea Tree, Blue Cypress, Citrus Fresh, Thieves, Exodus, Melrose, GLF, ImmuPower, 3 Wise Men, DiGize, Kidscents TummyGize, Myrtle, Tsuga, Sage, Dill, Grapefruit, Tarragon, Cardamon, Bergamot


ในส่วนของอาหารเสริม เสริมภูมิคุ้มกัน ที่เหมาะกับ โรคมะเร็งเกือบทุกประเภท นั้น ประกอบด้วย ImmuPro, Super Vitamin C, Master Formula, Essentialzyme, Essentialzyme-4, Detoxzyme, MutiGreens, Ningxia Red, AlkaLime, Prostate Health

==============================


▼ พูดคุยกับครูเก๋ วรารักษ์ สู่โนนทอง ได้ที่นี่..


► LINE OA :: https://lin.ee/erd0ZDU


► Facebook :: m.me/younglivingwithkay


==============================


▼ ติดตามความรู้ใหม่ๆได้ที่นี่..


► LINE OA :: https://lin.ee/erd0ZDU

Comments


bottom of page